[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : ภาษาต่างประเทศ
เรียงความเรื่องพ่อ
อาทิตย์ ที่ 29 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2552

พ่อคือคำที่ใช้เรียกชายผู้ให้กำเนิดลูก   

ย ย ย ย ย ย ย ย ย ย ย  พ่อเป็นผู้มีพระคุณที่มีบทบาทสำคัญต่อครอบครัวและสังคม สมควรที่ผู้เป็นลูกเคารพเทิดทูน และสมควรที่สังคมจะยกย่องให้เกียรติรำลึกถึงพ่อย  ทุกคนคงทราบกันดีวันที่ ๕ ธันวาคม ของทุกปีซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นวันพ่อแห่งชาติ

ย ย ย ย ย ย ย ย ย ย ย  พ่อ หมายถึง ชายผู้ให้กำเนิดแก่ลูก คำที่ลูกเรียก ชายผู้ให้กำเนิดตน แต่พ่อในความรู้สึกของฉันก็คือผู้ที่ให้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีแก่ลูก เริ่มตั้งแต่การให้ชีวิตให้ความรักให้ความคิด ให้ความใกล้ชิดด้วยความอบอุ่นและกำลังใจจะให้อนาคตที่ดีแก่ฉัน พ่อเปรียบเสมือนพระบูชาที่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าลูกทุกอย่าง นอกจากนั้นพ่อยังเป็นผู้ให้ในสิ่งที่ปรารถนาใดๆถ้าเป็นสิ่งที่ดีแล้ว พ่อก็พยายามหามาให้ลูกทุกอย่าง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่พ่อกลับเป็นผู้ให้ด้วยความเต็มใจ และภาคภูมิใจที่ทำให้ผู้รับซึ่งเป็นลูกของพ่อได้มีความสุข พ่อก็มีความสุขกับการให้ด้วยเช่นกันพ่อให้ชีวิตฉัน และเลี้ยงดูฉันมาด้วยความอย่างลำบาก พ่อเล่าให้ฟังว่าแม่อุ้มท้องฉันมาเก้าเดือนพ่อรักและ
ถนุถนอมฉันมาตั้งแต่เล็กพร้อมๆกับการที่ต้องทำงานหนักเพื่อเตรียมเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายเมื่อยามที่จะคลอดฉันและเมื่อแม่คลอด พ่อเล่าว่าฉันเกิดมาแล้ว พ่อเลี้ยงดูฉันลำบากเท่ากับแม่ เวลากลางวันพ่อต้องทำงาน ส่วนไม่ว่าฉันจะตื่นเวลาไหนพ่อก็ต้องตื่นด้วย ถึงแม้ว่าใครๆจะนอนหลับกันหมด แต่พ่อก็หลับไม่ได้เพราะพ่อก็มีความห่วงใย เหมือนกันเมื่อ-เติบโต พ่อต้องส่งเสียให้เรียนหนังสือ พ่อสอนให้ฉันเป็นคนดีมีวินัยรู้จักประหยัดอดออมและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไม่ยุงเกี่ยวกับยาเสพติดทุกชนิด พ่อของฉันเป็นคนดี เป็นแบบอย่างที่ดีของลูก ฉันรักพ่อของฉันมาก ฉันอยากเชิญชวนให้ทุกๆคนมาร่วมกันทำความดีเพื่อถวายในหลวง และพ่อของเราจะได้มีความสุขตลอดไป


ขอบคุณข้อมูลเด็กหญิง รังสิมา ปานสิงห์

เข้าชม : 7471
นำเสนอโดย : Khru: มาลีรัตน์ พรมดี
โรงเรียนวังหลวง
สพท.ร้อยเอ็ด เขต 3
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ ภาษาต่างประเทศ ล่าสุด
Jerusalem artichoke
โดย : [เข้าชม : 21265 ]
10 อันดับของคำที่มักออกเสียงผิดบ่อยๆ
โดย : [เข้าชม : 23692 ]
กลิ่นธรรมชาติ
โดย : [เข้าชม : 19650 ]
ใกล้สอบแล้วเตรียมตัวอย่างไร
โดย : [เข้าชม : 20637 ]
A ถึง Z กับอาหารเพื่อสุขภาพ
โดย : [เข้าชม : 20275 ]
เตรียมตัวสอบ IELTS
โดย : [เข้าชม : 20346 ]
Early bird
โดย : [เข้าชม : 19292 ]
'โยนสลับมือ'
โดย : [เข้าชม : 19409 ]
ลดน้ำหนักอย่างง่ายๆ
โดย : [เข้าชม : 20006 ]
เมิน..เข็มฉีดยา
โดย : [เข้าชม : 16414 ]
 10 บทความ Text Random
รางวัลพระราชทาน ตอนที่ 1
รางวัลพระราชทาน ตอนที่ 2
รางวัลพระราชทาน ตอนที่ 3
เสียงเห่าของสุนัข...หมายความว่าอย่างไร
เรื่องเล่าเร้าพลัง จากครูต้นแบบ(สก.ศ.)
ดูดี มีชาติตระกูล
กระจกส่องใจ...
ใช้หมอใกล้ตัว...ไม่กลัวความเครียด
ท้อแท้...อย่าแพ้พ่าย
เพิ่มพลังสดใสในยามเช้า...
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |