[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : ภาษาไทย
หนุ่มไร้ขา... ทำคุณค่าให้กับชีวิต
เสาร์ ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2553

ความไม่สมประกอบของร่างกาย ไม่ใช่อุปสรรคของการที่จะก้าวขึ้นไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน ขอเพียงแค่มีความพยายาม และกำลังใจที่เต็มเปี่ยม อย่างเช่นเรื่องราวของหนุ่มอินเดียที่พิการมาตั้งแต่กำเนิดคนนี้ ที่ได้สร้างเรื่องราวจนทำให้ใครต่อใครทึ่งอย่างที่สุด   

หนุ่มไร้ขา ทำคุณค่าให้กับชีวิต

                  

                                      ภาพจาก : adserv.clipmass.com

          ความไม่สมประกอบของร่างกาย ไม่ใช่อุปสรรคของการที่จะก้าวขึ้นไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอน ขอเพียงแค่มีความพยายาม และกำลังใจที่เต็มเปี่ยม อย่างเช่นเรื่องราวของหนุ่มอินเดียที่พิการมาตั้งแต่กำเนิดคนนี้ ที่ได้สร้างเรื่องราวจนทำให้ใครต่อใครทึ่งอย่างที่สุด

            นั่นเพราะ หนุ่มวิโนด ธากูร์ หนุ่มวัย 21 ปี ซึ่งเพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนมาหมาด ๆ ก่อนมาประกอบอาชีพเป็นช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือ เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว และเก็บหอมรอมริบไว้เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย เขาพิการขาทั้งสองข้างมาตั้งแต่กำเนิด แต่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ด้วยการฝึกซ้อมเต้นฮิพฮอพอย่างหนัก ด้วยมือเพียง 2 ข้าง โดยมีเพื่อน ๆ และเพื่อนบ้านในเมืองอีสต์ เดลี คอยให้กำลังใจเขา
 โดย วิโนด เผยว่า การเต้นฮิพฮอพของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากการเห็นคลิปชาวต่างชาติเต้นในอินเทอร์เน็ต จึงถามตัวเองว่า ทำไมตัวเองจะทำไม่ได้ล่ะ และเริ่มฝึกฝนตั้งแต่นั้นมา โดยเลียนแบบท่าทางจากคลิปวีดิโอในอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

            และหลังจากฝึกฝนได้ 3 เดือน วิโนด ธากูร์ ก็ตัดสินใจสมัครเข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้โชว์สุดฮอต India Got Talent ซีซั่น 2 ซึ่งกรรมการและผู้ชมที่ได้เห็นโชว์เต้นฮิพฮอพของวิโนด ต่างอึ้ง! ทึ่ง! และชื่นชมกับความสามารถของหนุ่มพิการคนนี้ จนทำให้เขาผ่านเข้ารอบไปอย่างสบาย ๆ แถมยังเป็นหนึ่งในตัวเก็งที่จะคว้าเงินรางวัล 68,000 ปอนด์ (ราว 3 ล้านบาท ) จากทางรายการด้วยหากเขาได้เป็นผู้ชนะ ซึ่งต่างกันลิบลับกับรายได้ที่ วิโนด ธากูร์ ได้ในปัจจุบันเพียงเดือนละ 85 ปอนด์ (ราว 4 พันบาท) จากการซ่อมโทรศัพท์
  โดยอดีตครูที่เคยสอน วิโนด ธากูร์ บอกว่า แม้ร่างกายของ วิโนด ธากูร์ จะพิการ แต่เขาสามารถเรียนรู้การใช้มือเพียง 2 ข้างทดแทนขาได้อย่างคล่องแคล่ว แถมยังขึ้นบันไดได้เร็วกว่าเพื่อนร่วมชั้นที่มีขาสองข้างปกติเสียอีก นอกจากนี้ วิโนด ธากูร์  ยังปฏิเสธที่จะใช้ขาเทียม โดยให้เหตุผลว่า ตัวเองถนัดกับการใช้มือทั้งสองข้างมากกว่า อดีตคุณครูยังบอกอีกว่า เขาดีใจที่สุด ที่เห็น วิโนด ธากูร์ กลายเป็นดาวในชั่วข้ามคืน พร้อมกันนี้เขายังได้เฝ้าสวดมนต์ขอพร ขอให้วิโนดเป็นผู้ชนะในการประกวด India Got Talent เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวอันแสนยากจนของตัวเขาเอง

ขณะที่ตัว วิโนด ธากูร์ เองบอกว่า แทบไม่อยากจะเชื่อ เมื่อกรรมการให้เขาผ่าน หลังจากกรรมการทั้ง 3 คนรวมทั้งผู้ชมลุกขึ้นยืนปรบมือให้เขาดังสนั่นเป็นเวลานาน ซึ่งเขารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะต้องโชว์ในรอบต่อไป แต่ก็ได้การสนับสนุนอย่างเต็มเปี่ยมจากครอบครัวและเพื่อน ๆ ซึ่งเขาจะทำให้ดีที่สุด

 ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/51535

 เข้าชม : 3333
นำเสนอโดย : นางนัทธมน คำครุฑ
โรงเรียนราชปิโยรสา ยุพราชานุสรณ์
สพป. น่าน เขต 2
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ ภาษาไทย ล่าสุด
เผยแพร่ผลงาน
โดย : [เข้าชม : 2737 ]
ตอนที่ ๔๐ ชาวอาเซียนรู้รัก รู้จักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมือง
โดย : [เข้าชม : 28151 ]
ตอนที่ ๓๙ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของประเทศสมาชิกอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 27442 ]
ตอนที่ ๓๘ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน (ต่อ)
โดย : [เข้าชม : 26991 ]
ตอนที่ ๓๗ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน (ต่อจากตอนที่แล้ว)
โดย : [เข้าชม : 26949 ]
ตอนที่ ๓๖ สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 26852 ]
ตอนที่ ๓๕ข้อเสียเปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 26989 ]
ตอนที่ ๓๔ ข้อได้เปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน (ต่อ)
โดย : [เข้าชม : 29572 ]
ตอนที่ ๓๓ ข้อได้เปรียบของแต่ละประเทศในประชาคมอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 29925 ]
ตอนที่ ๓๒ ข้อห้ามของประเทศอาเซียนที่ควรรู้
โดย : [เข้าชม : 30548 ]
 10 บทความ Text Random
สีก๊ก ๆ
พูดดีเป็นสีแก่ปาก (ตอนที่ 1)
เทคนิคการจัดการเรียนรู้
เรียนภาษาไทยอย่างไรให็เก่ง
งึก งึก งัก งัก คำแสลงหรือภาษาวิวัฒน์
google พบคู่แข่งระดับพระกาฬ
ดนตรีบำบัด Music Therapy
วิกฤติคนไทยกับการอ่านหนังสือ สู่ ''วาระแห่งชาติ''
7 กลลวงใหม่ของสแปมเมอร์ ที่ชาวไซเบอร์ควรรู้ทัน
ปัสสาวะบ่อยไม่ควรนิ่งนอนใจ
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |