[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และปฐมวัย
ยาแก้หวัด09 สูตรหลวงปู่ทวด ปรุงแจก2-6ก.ย.นี้
พุธ ที่ 19 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2552

เผยตัวยามีรสชาติดีมาก ไม่มีรสชาติขมอย่างที่คาดไว้ตอนแรก ระบุสูตรยาป้องกันและรักษาหวัดของหลวงปู่ทวดนั้น เป็นเหมือนการให้ความเคารพ ยกย่องนับถือ ในทางวิชาการไม่มีความเสียหาย ส่วนในด้านจิตวิยานั้น เมื่อผู้ป่วยมีความเชื่อและศรัทธา ก็จะยิ่งดีในแง่การรักษา...   

           พระราชเมธี เจ้าอาวาสวัดราชนัดดาราม เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อจากโยมที่คุ้นเคยกันโทรศัพท์ทางไกลมาหาจากเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ขณะที่คุยกันทางโทรศัพท์นั้น โยมคนดังกล่าวอ้างในขณะนั้นว่า เป็นร่างทรงของหลวงปู่ทวด และโทรศัพท์มาหาเพราะเป็นห่วงคนไทยในขณะนี้ที่ต้องเผชิญกับโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 จึงอยากจะแนะนำยาต้มสมุนไพร ที่สามารถป้องกันและรักษาโรคดังกล่าวได้ ซึ่งสูตรยาต้มตัวนี้ล้วนประกอบด้วยตัวยาสมุนไพรที่คนไทยคุ้นเคยกันดี และยังเป็นที่ยอมรับในหมู่นักวิชาการเรื่องยาสมุนไพรอีกด้วย

         “อาตมาเห็นว่าเป็นเรื่องดี และไม่น่าจะเสียหายตรงไหนหากได้เผยแพร่สูตรยาต้มสมุนไพร ตำหรับหลวงปู่ทวดนี้เป็นวิทยาทานให้กับประชาชนทั่วไป ตัวยาประกอบด้วย 1.ลูกใต้ใบ 2.ฟ้าทะลายโจร 3.ตะไคร้ 4.ขมิ้นอ้อย หรือขมิ้นชัน 5.หัวไพล 6.ใบมะรุม 7.ลูกมะตูมแห้ง 8.ลูกมะขามป้อม และ 9.อิฐมอญแดง 1 ก้อน ล้างสะอาด โดยเอาทั้งหมดในสัดส่วนที่เท่ากันมาต้มรวมกัน แต่ก่อนต้ม ต้องสวนมนต์บทโพชฌังคปริตร ซึ่งเป็นหลักธรรมหมวดหนึ่งที่อยู่ในบทสวดมนต์ให้หายจากการเจ็บป่วย 3 หรือ 9 จบ จากนั้น นำสมุนไพรทั้งหมดไปต้มแล้วดื่ม เป็นได้ทั้งยาป้องกันและรักษา ก่อนหน้านี้ตัวอาตมาเองเป็นหวัดทั้งไอและจามน้ำมูกไหลไม่หยุด พอได้ฉันยาสูตรนี้ รู้สึกจมูกโล่ง ตัวเบาขึ้น หลังจากนั้นก็ฉันยาต้มนี้มาตลอด อาการไอจาม ปวดเนื้อปวดตัวก็หายไปหมดเลย”พระราชเมธี กล่าว

           ด้านเภสัชกรหญิงสุภาภรณ์ ปิติพร หัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า หลังจากทราบสูตรยาหลวงปู่ทวดจากโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรก็ลองเอามาปรุง ปรากฏว่า ตัวยาที่ได้อกมานั้นมีรสชาติดีมากไม่มีรสชาติขมอย่างที่คาดไว้ตอนแรก เพราะสมุนไพรแต่ละตัวส่วนใหญ่จะมีรสขม สูตรยาป้องกันและรักษาหวัดของหลวงปู่ทวดนั้น เป็นเหมือนการให้ความเคารพ ยกย่องนับถือ ในทางวิชาการไม่มีความเสียหาย ส่วนในด้านจิตวิยานั้น เมื่อผู้ป่วยมีความเชื่อและศรัทธา ก็จะยิ่งดีในแง่การรักษา ทั้งนี้ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 2-6 ก.ย. ที่เมืองทองธานีนั้น ทางโรงพยาบาลฯจะปรุงยาสมุนไพรสูตรดังกล่าว แจกให้ประชาชนที่มาในงานทดลองดื่มด้วย

          พญ.อรุณี ธิติธัญญานนท์ นักวิจัยภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า จากการที่ทางโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ส่งสมุนไพรฟ้าทลายโจร มาทดสอบเรื่องการออกฤทธิ์ในการต้านไวรัสไข้หวัด 2009 ผลการทดสอบในหลอดทดลองที่มีเชื้อไวรัสตัวนี้ในปริมาณเท่ากัน ปรากฏว่า ในหลอดทดลองที่ใส่ฟ้าทลายโจรลงไปนั้นเมื่อเวลาผ่านไป หลอดที่ใส่ฟ้าทลายโจรลงไปจะมีไวรัสเหลืออยู่น้อยกว่าหลอดที่ไม่ใส่ แต่เป็นเพียงผลเบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปออกมาชัดเจน แต่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี และต่อจากนี้ก็จะทำการทดลองเพิ่มเติมเพื่อหากลไกการออกฤทธิ์ของสารในสมุนไพร ชนิดนี้.

อ้างอิงที่มา  : 'ไทยรัฐออนไลน์โดย ทีมข่าวการศึกษา 19 สิงหาคม 2552, 19:00 น.

tags           : ยาแก้หวัด09 สูตรหลวงปู่ทวด ปรุงแจก2-6ก.ย.

อ้างอิงภาพ  :  upload.sodazaa.cc/files/zqgyzzwzoyw24mm0qltd.jpg
เข้าชม : 3368
นำเสนอโดย : จุฬาลักษณ์ กาญจนสีมา
โรงเรียนศรีสุขวิทยา
สพท.นครราชสีมา เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และปฐมวัย ล่าสุด
รายงานผลการใช้คู่มือการจัดกิจกรรมดนตรี เคลื่อนไหวและจังหวะ สำหรับเด็กปฐมวัย
โดย : [เข้าชม : 15910 ]
รายงานการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน ชุด รอบรู้เรื่องเพศวิถี กิจกรรมแนะแนว ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
โดย : [เข้าชม : 19492 ]
รายงานผลการนิเทศครูผู้สอนปฐมวัยโดยใช้แนวทางพัฒนาการจัดกิจกรรมดนตรี - นาฏศิลป์สำหรับเด็กปฐมวัย
โดย : [เข้าชม : 30170 ]
อยากรู้ไหม "เวลา" มีค่าอย่างไร
โดย : [เข้าชม : 24519 ]
รักวัว ให้ผูก รักลูกให้ตี
โดย : [เข้าชม : 24479 ]
ตลอดเวลา
โดย : [เข้าชม : 20227 ]
กำลังใจ
โดย : [เข้าชม : 20145 ]
อัพอีคิวเด็กไทยรับอาเซียน
โดย : [เข้าชม : 20070 ]
การพัฒนาระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน
โดย : [เข้าชม : 15705 ]
การฝึกสมอง...ให้มีความคิดสร้างสรรค์
โดย : [เข้าชม : 15448 ]
 10 บทความ Text Random
ความหมายโดยนัย ...ของคำว่า "ขอบคุณ"
มะรุม พืขมหัศจรรย์
วิธีดูแลตัวเองเมื่อต้องเดินตากฝน
หนุ่มสาวออฟฟิศ ระวังหมอนรองกระดูกเสื่อมเร็ว
กรุ๊ปเลือด กับ การปฏิบัติตัว
"อาหาร 10 อย่าง" ที่ไม่ควรกินมากเกิน !?
การพูดเพื่อแสดงความคิดเห็นของนักเรียน
กินถนอมลำไส้ใหญ่
ทำไม...ผมหงอกก่อนวัย
โรคเลือดจางธาลัสซีเมีย
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |