[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระศิลปะ ดนตรีและนาฎศิลป์
จากความรู้สึกที่ดี...ดี
เสาร์ ที่ 16 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2552

ร่วมสร้างสรรค์ ... ร่วมแบ่งปัน... ให้แก่กันและกัน   

             

          เป็นความรู้สึกที่ตื้นเต้น และดีใจมาก ๆ ก็ว่าได้ที่ได้เห็นรายชื่อ ของคุณครูได้รับการคัดเลือก  ครูสอนดี สอนเก่ง ของ สทร. ปรากฎขึ้นบนเวปไชต์      มันช่างเป็นอะไรที่นานเเสนนาน (จนลืมไปแล้ว.)  จำได้ว่าลงทะเบียน ลงชื่อสมัครไปตั้งแต่ต้นปี 2551 หรือเปล่านะ..ไม่แน่ใจ ก็มันนานไงครับ...   แต่ก็ไม่เป็นไร คุ้มค่าสำหรับการรอคอย...
            สำหรับตัวผมแล้ว ครูสอนดี สอนเก่ง ชื่อที่น่ารักๆ แต่มันเป็นอะไรที่ ล้นอก ล้นใจในความรู้สึก  รอคอยวันเวลาที่จะรับภาระกิจอันยิ่งใหญ่เพื่อพัฒนาการศึกษา .. ในช่วงแรกไม่รู้เลยว่าจะได้ทำอะไร  จนมาถึงวันนี้ความชัดเจนก็เกิดขึ้น  เปรียบเหมือนการเดินทางในอุโมงค์มืด และเริ่มมองเห็นแสงสว่างในปลายทาง...

              นี่คือ.. 7 ชีวิต ครูสอนดี  สอนเก่ง สาระดนตรี - นาฏศิลป์ เดินทางมาจากหลากหลายเส้นทางที่แตกต่างกัน แต่พวกเรามีจุดหมายในทางเดินในสายวิชาชีพที่ตรงกัน   ด้วยความที่มีแนวคิดคล้ายกัน ของพวกเราทั้ง 6 ชีวิต ถึงแม้จะมาจากหลากหลายภูมิภาค เหนือ กลาง อีสาน ใต้ ครบทุกภาค  หรือ วัยวุฒิ แต่พวกเราก็สามารถปรับเข้ากันได้เป็นอย่างดีมาก (เพราะกว่าจะลงมือทำงานแต่ละคนก็ เมาส์กันใหญ่)  จูนคลื่นตรงกันได้เร็ว เหมือนวิทยุที่ผลิตมาจากแหล่งเดียวกัน 
             อย่างไรก็ดี เชื่อว่าครูไทยทุก ๆ  ท่านเป็นผู้มีความสามารถ ศักยภาพที่ทัดเทียมกัน  เป็นครูมืออาชีพที่มีอุดมการณ์  ซึ่งพวกเราที่ได้รับการคัดเลือก ใช่ว่าจะ เก่งกาจ ดีเด่น  เลิศเลอ สอนเด็กอย่างสมบูรณ์แบบทุกอย่าง  ไม่เลยครับ  สภาพปัญหาการเรียนการสอน ในชั้นเรียนก็คงเหมือน ๆ กับครูหลาย ๆ ท่าน ... เพียงแต่พวกเราได้รับโอกาสที่ดี ที่ทางสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน  สพฐ. หยิบยืน ให้สำหรับคุณครูทุก ๆ ท่าน  และ เราก็เห็นโอกาสนั้นในการพัฒนาตัวเอง และงานในวิชาชีพ ให้มีคุณภาพขึ้นครับ .. และหวังว่าจะได้รับโอกาสที่ดี ๆ จากคุณครูทั่วประเทศต่อไป

            


                                                
         ยิ้มแย้มแจ่มใส ยังสนุกสนาน เพราะยังไม่รู้ว่าวันเวลา ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ...   ถึงแม้จะตกกะไดพลอยโจรแบบเต็มใจ มาแล้ว  ก็จะพยายามเต็มที่นะครับ    ขาดตกบกพร่องประการใด  ช่วยชี้แนะ  แนะนำแนวทาง อย่างสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนา  
"ความสำเร็จ อยู่ที่เราเชื่อว่า  เราทำได้ "

 

           หลายคนคงสงสัยกับงานที่ครูสอนดีสอนเก่ง จะปฏิบัติใช่ไหมครับ  พวกเรามีภาระหน้าที่ในการรวบรวมคลังความรู้ทางวิชาการ  ที่เกี่ยวข้องกับสาระตนเอง มารวบรวมเป็นแหล่งเรียนรู้บนเวปไซต์ www.sahavicha.com เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียน ครูผู้สอน
           ดังนั้น คุณครูท่านใด ที่เป็นกูรู ผู้เชี่ยวชาญ นะครับ เราขอเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่งานของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อไปนะครับ (ติดต่อ ประสานงาน เผยแพร่ผลงานดีเด่นของท่าน ได้ที่ตัวแทนครูสอนดี สอนเก่ง ในสพท.ของท่าน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อไปนะครับ )
          
         เวลานี้ จากสภาพการณ์ ปัญหาต่าง ๆ ในสังคมปัจจุบัน การจะพัฒนาเด็ก เยาวชนให้มีคุณภาพไม่สามารถรอ หรือ ใช้เวลาทดลองวิธีการต่าง ๆ กว่าจะได้วิธีการที่ดี มันช้าไปแล้วครับ เพราะโลกมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วกว่าที่เราคิด  การสอนของครูจะมัวทดลองวิธีการ เริ่มนับ 1 คงไม่ทัน  เราต้องพัฒนาแบบก้าวกระโดด  ดังนั้น ใครมีอะไรดี ๆ  ทำแล้วได้ผลดี นำเสนอให้คนอื่นได้เรียนรู้  นำไปปรับใช้ เพื่อประโยชน์ขยายในวงกว้าง ไม่ต้องกลัวการลอกเลียนแบบเลยครับ  เพราะเราต้องเชื่อว่า คนคุณภาพอย่างเราต้องพัฒนางานอย่างต่อเนื่องไม่มีการหยุดนิ่งแน่นอน  ฉะนั้น จะไม่มีใครสามารถลอกงานของเราได้เลย  ให้สมกับสโลแกนของสหวิชาที่ว่า
"ก้าว..ทุกวินาที"   

 

ขอบคุณ ที่ทำให้เรามาพบเจอกัน
ขอบคุณ ที่ทำให้ ได้รับประสบการณ์ที่ดี มีคุณค่า
ขอบคุณ ที่ทำให้รู้ว่ามิตรภาพที่ดียังมี อีกมากมาย 
ขอบคุณ สำหรับ ความรู้สึกดี ๆ  ของเพื่อนร่วมวิชาชีพ
ขอบคุณ สำหรับ กำลังใจที่มีค่า สำหรับการเดินทางชีวิตในวันต่อไป.
..

 เข้าชม : 3822
นำเสนอโดย : พงศ์พันธุ์ ไชยบุญเรือง
สพป.เชียงราย เขต 4
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระศิลปะ ดนตรีและนาฎศิลป์ ล่าสุด
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
โดย : [เข้าชม : 13840 ]
งานสานไม้ไผ่
โดย : [เข้าชม : 10737 ]
ชงก.ค.ศ.ตัดสิน"เกณฑ์คงวิทยฐานะ" เผยครู 4 แสนคนเข้าคิวประเมินชี้หากไม่ผ่าน-ยกเลิกจ่ายเงิน
โดย : [เข้าชม : 7518 ]
รางวัล OBEC AWARD
โดย : [เข้าชม : 7889 ]
มดตัวน้อยตัวนิดสร้างความคึกคักในหัวใจ
โดย : [เข้าชม : 8506 ]
การคัดเลือกครูสอนดีและความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา
โดย : [เข้าชม : 7147 ]
เหตุไฉน google ณ 9 มิถุนายน จึงเป็นเช่นนี้
โดย : [เข้าชม : 8828 ]
ศัพท์ศิลปะ
โดย : [เข้าชม : 12397 ]
ความเป็นสากลของดนตรี
โดย : [เข้าชม : 9133 ]
เหลือไว้ทำไม
โดย : [เข้าชม : 8634 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
เด็กไทยพิชิตเหรียญชัยเวทีโลก 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน
จีนไชโยได้แพนด้าแฝด เพศเมีย คู่แรกของปีนี้
ทำให้รักแร้ขาวได้อย่างไร
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
ดอกไม้ในวรรณคดี
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |