[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ผงะศพเหวอะ เหมือนเสือขย้ำ
ศุกร์ ที่ 29 เดือน มกราคม พ.ศ.2553

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.ท.ปิยพัฒน์ ดิษสกุล พนักงานสอบสวน (สบ3) สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า มีชาวบ้านออกไปหาของป่าในบริเวณผืนป่าบนเขาช่องแคบ บ้านปากเหมือง ม.7 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจน   

ผงะศพเหวอะ เหมือนเสือขย้ำ

ป่าศรีสวัสดิ์ เมืองกาญจน์


 เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.ท.ปิยพัฒน์ ดิษสกุล พนักงานสอบสวน (สบ3) สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า มีชาวบ้านออกไปหาของป่าในบริเวณผืนป่าบนเขาช่องแคบ บ้านปากเหมือง ม.7 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และพบศพชายไม่ทราบชื่อ อยู่ตรงยอดเขาช่องแคบ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นนำกำลังตำรวจกว่า 10 นายรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสวัสดิ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์


 สภาพศพชายคนดังกล่าวนอนหงาย  ตรงลำตัวมีบาดแผลฉกรรจ์เห็นร่องรอยฉีกขาดขนาดใหญ่ นอกจากนั้น บริเวณแขนซ้ายและแขนขวา รวมถึงขาทั้ง 2 ข้างมีรอยฉีกขาดขนาดใหญ่เช่นกัน พ.ต.ท.ปิยะพัฒน์ เปิดเผยว่า เท่าที่ดูจากสภาพศพผู้ตายรายนี้น่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 วัน ก่อนเกิดเหตุอาจเดินทางเข้ามาหาของป่า หรือเข้ามาล่าสัตว์ป่าบนเขา จากนั้นจู่ๆ บังเอิญมาเจอกับสัตว์ป่าดุร้ายบางชนิด ทำให้มันตกใจและเข้ามาทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ วิ่งหนีเอาตัวรอดไม่ทัน จึงถูกกัดหรือขย้ำจนเสียชีวิต ส่วนสภาพอวัยวะฉีกขาดบริเวณลำตัวและแขน 2 ข้าง เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดขึ้นเพราะถูกสัตว์ป่าตัวอื่นๆ ที่มาพบกัดกิน


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์สยองบนยอดเขาช่องแคบที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านอำเภอศรีสวัสดิ์ต่างหวาดกลัวและร่ำลือกันไปต่างๆ นานาว่า สัตว์ที่ออกอาละวาดทำร้ายชายเคราะห์ร้ายจนเสียชีวิตน่าจะเป็นเสือโคร่งลายพาดกลอน ขนาดลำตัวใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร ซึ่งมีคนเคยพบเห็นเสือโคร่งตัวนี้อาศัยอยู่ในแถบป่าเขาช่องแคบมานานมาหลายปีแล้ว

 

ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวัน

 

เข้าชม : 2911
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21743 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23201 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23584 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23118 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34636 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35369 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21112 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23669 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24845 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24341 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
คำสมาส ( ตอนที่ ๑ )
คำสนธิ ( ตอนที่ ๑ )
คำสนธิ ( ตอนที่ ๒ )
คำสนธิ ( ตอนที่ ๓ )
คำสนธิ ( ตอนที่ ๔ )
คำไทยแท้ ( ตอนที่ ๑ )
คำไทยแท้ ( ตอนที่ ๒ )
คำเขมร ( ตอนที่ ๑ )
คำเขมร ( ตอนที่ ๒ )
คำเขมร ( ตอนที่ ๒ )
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |