[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
เครื่องดูดฝุ่น80ปียังแจ๋ว!
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2553

ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องดูดฝุ่นโบราณอายุ 81 ปี ยังใช้งานได้อยู่ นายบิล วิตวัม วัย 76 บอกอย่างภาคภูมิใจ ว่าน่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ และเล่าว่าพ่อกับแม่ได้เครื่องดูดฝุ่น "ฮู เวอร์ ซีเนียร์" มาเป็น ของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งแม่ปลื้ม   

เครื่องดูดฝุ่น80ปียังแจ๋ว!

 


 
ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องดูดฝุ่นโบราณอายุ 81 ปี ยังใช้งานได้อยู่ นายบิล วิตวัม วัย 76 บอกอย่างภาคภูมิใจ ว่าน่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ และเล่าว่าพ่อกับแม่ได้เครื่องดูดฝุ่น "ฮู เวอร์ ซีเนียร์" มาเป็น ของขวัญวันแต่งงาน ซึ่งแม่ปลื้มมากเพราะในสมัยนั้น แม่บ้านยังใช้ไม้ตีพรมที่แขวน ราวอยู่เลย เครื่องดูดฝุ่นจึงเป็นสิ่งล้ำยุคในตอนนั้นซึ่งผลิตใน พ.ศ.2472

เมื่อพ่อกับแม่เสียชีวิตเกือบ 60 ปีที่แล้ว เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ก็ตกเป็นมรดกของนายวิตวัมซึ่งเคยเรียนช่างเทคนิคที่โรยัล ซิกนัล ตอนอายุ 20 กว่าเพื่อดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่นรุ่นปู่ที่มีถุงเก็บฝุ่นอยู่ด้านหลังเหมือนเครื่องดูดฝุ่นสมัยนี้และมีโครงสร้างส่วนใหญ่ทำด้วยเหล็ก ส่วนปากเครื่องดูดฝุ่นก็ปรับเอนได้ตั้งแต่ 45 องศาจนตั้งฉากได้และไม่เคยเปลี่ยนอุปกรณ์อะไรใหม่เลยสักชิ้น ยกเว้นเปลี่ยนสายไฟและเปลี่ยนปลั๊กจากสองตาเป็นสามตาตามยุคสมัย

นอกจากเครื่องฮูเวอร์แล้ว นายวิตวัมยังสะสมเครื่องดูดฝุ่นโบราณอีกกว่า 20 เครื่อง บางเครื่องมีอายุกว่า 100 ปี และมีเครื่องหนึ่งที่เคยใช้ดูดฝุ่นพรมในเรือไททานิคด้วย

ข้อมูลอ้างอิงจากข่าวสดรายวันเข้าชม : 3453
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21677 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23134 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23519 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23057 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34517 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35247 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21074 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23634 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24809 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24307 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
ลูกใครหว่า
ความมีน้ำใจของคนประตูน้ำ
ความทรงจำอันทรงคุณค่า...กิจการลูกเสือไทย
เขียนงานอย่างไรไม่ให้ละเมิดลิขสิทธิ์
โรคชิคุนกุนยา
อันตรายน้ำดื่ม
กันตรึมเพลงพื้นบ้านอีสานใต้
ถ้าท้อ...ลองอ่านดู
สุดยอดคนเก่ง "แอดมิชชั่น"
มี 4 อย่างที่ควบคุมไม่ได้
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |