[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ฮือฮาเต่าสีทอง.....เต่าที่มีสีทองจากธรรมชาติ จังหวัดพิษณุโลก
เสาร์ ที่ 5 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2553

เมื่อนำเต่าไปปล่อยลงน้ำเพราะมีความเชื่อว่า ปล่อยเต่าแล้วจะอายุยืน เต่าที่พบมีสีทองจากธรรมชาติจริง   

ฮือฮาเต่าสีทอง.....เต่าที่มีสีทองจากธรรมชาติ จังหวัดพิษณุโลก

นำไปปล่อยลงน้ำเพราะเชื่อว่า ปล่อยเต่าจะอายุยืน

                   เจ้าของเต่าสีทอง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าเมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมา พ่อของตนเองเป็นคน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ออกไปหาปลาที่กลางทุ่งนา ปรากฏว่ามีลูกเต่า 5-6 ตัว ขนาดตัวเท่าหัวแม่มือติดอยู่ในไซดักปลา จึงนำมาที่บ้าน พร้อมนำไปล้างน้ำให้สะอาด เพื่อจะประแป้งตามความเชื่อ และจะนำไปปล่อยลงน้ำเพราะเชื่อว่า ปล่อยเต่าจะอายุยืน ระหว่างที่นำเตาไปล้างน้ำ ปรากฏว่ามีอยู่หนึ่งตัวที่แปลกกว่าตัวอื่น เพราะมีสีเหลืองอร่ามทั้งตัวและกระดอง จึงเก็บเลี้ยงเอาไว้ ส่วนตัวอื่นปล่อยลงน้ำไป


               พระอุดมศักดิ์  อุตมสักโก รองเจ้าอาวาสวัดท่ามะปราง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่า มีญาติโยมนำเต่ามามอบให้กับทางวัด เนื่องจากเป็นเต่าที่มีสีแปลกกว่าตัวอื่นทั่วไป เพราะมีสีทองเหลืองอร่ามทั้งตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเจ้าของนำเต่าให้กับพระอุดมศักดิ์เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเต่าที่มีสีทองธรรมชาติหรือไม่ เพราะเลี้ยงมานานเป็นปี หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียด ปรากฏว่าเป็นเต่าที่มีสีทองจากธรรมชาติจริง

              เจ้าของเต่ากล่าวอีกว่า หลังจากนำเต่าสีทองมาเลี้ยงไว้ ทำให้มีโชคลาภถูกลอตเตอรี่เกือบทุกงวด ซึ่งเป็นความเชื่อของตนเองได้นำเนื้อปลาสด ผักบุ้ง มาให้เต่ากิน ปรากฏว่าเต่าไม่ยอมกิน สุดท้ายเต่ายอมกินอาหารปลาชนิดเม็ดเพียงอย่างเดียว จึงเลี้ยงอาหารปลาเพียงอย่างเดียว ตอนนี้เลี้ยงมานานประมาณ 2 ปีแล้ว จนเต่าเติบโตตัวมากขึ้น แต่ผิวและกระดองก็ยังมีสีทองเหลืองอร่ามเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเต่าที่มีสีที่แปลกกว่าตัวอื่นที่เคยพบมา  ตั้งใจจะเลี้ยงไว้ตลอดไป ปกติจะปล่อยให้เดินอยู่ในบ้าน เวลานอนจะต้องมีผ้ามาห่อหรือห่มให้ถึงจะนอน ก่อนหน้ามีคนติดต่อขอซื้อราคา 500,000 บาท ซึ่งคนขอซื้อเป็นคนกรุงเทพฯ ชอบสะสมเลี้ยงสัตว์ที่มีลักษณะแปลก แต่ตนไม่ยอมขายจะเลี้ยงไว้เอง เพราะถือว่าเป็นเต่าให้โชคตนมาตลอด


 ด้านพระอุดมศักดิ์กล่าวว่า โยมที่นำเต่ามาให้ดูเท่านั้น เพราะมีสีที่แตกต่างจากเต่าตัวอื่น ซึ่งตนเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน จากการพิจารณาอย่างละเอียดเป็นเต่าที่มีสีทองจากธรรมชาติจริง ไม่มีการนำสีมาทาหรือย้อมแต่อย่างใด

 

 อ้างอิงที่มาของข้อมูล ข่าวสดรายวัน

เข้าชม : 3165
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21767 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23223 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23610 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23142 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34671 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35405 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21129 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23686 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24862 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24356 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
ไม่อ่านแล้วจะเสียใจ
มอก. คืออะไร สำคัญหรือไม่
แมลงปอ พิฆาตยุงลาย ตัวร้ายนำโรค
อ่านบทกวี
คำขวัญอำเภอ ใน สพท.ชัยภูมิ เขต 2
ตัวอย่างแบบคำขอครูภาษาไทยดีเด่นคุรุสภา
การสร้างเสน่ห์
คุณครูกระดาษทราย
ครู คือ ผู้สร้างที่ยิ่งใหญ่
ระลึกคุณแม่พิมพ์ของชาติ
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |