[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ
อลัน เบท " ผมรักในหลวง "
เสาร์ ที่ 7 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2553

อลัน เบท 29,500 กม. ประกาศให้โลกรู้ว่า ผมรักในหลวง   

   อลัน เบท อดีตนักจักรยานทีมชาติสหราชอาณาจักร ตั้งเป้าปั่นจักรยานมาราธอนลงกินเนสส์บุ๊ก โดยตั้งเป้าไว้ที่ 29,500 กม. ผ่าน 20 ประเทศ 5 ทวีปรอบโลก เพื่อถวายในหลวง ซึ่งล่าสุดเขาเดินทางถึงประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง โดยใช้ระยะเวลา 113 วัน 15 ชั่วโมง 17.04 นาที เป็นสถิติการปั่นจักรยานรอบโลกอย่างไม่เป็นทางการ ทำลายสถิติเดิม 194 วัน โดยเขาปั่นได้น้อยกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 100 กิโลเมตร ซึ่งทันทีที่เสร็จสิ้นการปั่น คำแรกที่เขาตะโกนก้องคือ “เพื่อประเทศไทย” และพูดติดตลกว่า “พรุ่งนี้ผมขอหยุด 1 วัน ถ้าใครจะปั่นจักรยานอย่าชวนผมนะ”
   เบท เล่าว่า เขาต้องเจออุปสรรค์และสถานการณ์ยากลำบากมากมาย แต่เขาไม่เคยท้อ เมื่อนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อพสกนิกร
   โดย อลัน เบท ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลา 5 ปี ได้เห็นพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทำเพื่อพสกนิกร จนทำให้เขาเกิดความศรัทธาและเทิดทูน ตัวเขาเองจึงรู้สึกว่าจะต้องทำอะไรสักอย่างบ้าง จึงตัดสินใจปั่นจักรยานรอบโลกเพื่อถวายในหลวง

แหล่งที่มาของข้อมูล : http://www.norsorpor.com/go2.php?t=m&u=http%3A%2F%2Fwww.oknation.net%2Fblog%2Fbunjerds%2F2010%2F08%2F05%2Fentry-1เข้าชม : 3139
นำเสนอโดย : Kru Ja S.
โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง
สพม. 7
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ ล่าสุด
ประกาศรับข้อเสนอการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2560
โดย : [เข้าชม : 5184 ]
เที่ยวลาวใต้ ตอนที่ 1
โดย : [เข้าชม : 15535 ]
วิทยาการสมัยใหม่ ช่วยให้ฝันสลายกลายเป็นจริง
โดย : [เข้าชม : 20690 ]
Fruits Parade
โดย : [เข้าชม : 21274 ]
ตลก ขำ ๆ แบบ Joke Joke กับการออกเสียง can cannot และ can't
โดย : [เข้าชม : 21219 ]
ทำไม...แพง
โดย : [เข้าชม : 20095 ]
ประชาสัมพันธ์การประชุมปฏิบัติการ Asia-Pacific Training Workshop on EIU (APCEU) ณ สาธารณรัฐฐเกาหลี
โดย : [เข้าชม : 20810 ]
Frist T.V. DIGITAL,April 2014
โดย : [เข้าชม : 20589 ]
Dawn Loggins
โดย : [เข้าชม : 15453 ]
Ha Ha English Joke
โดย : [เข้าชม : 18796 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
รู้ไหมว่า “สตอเบอรี่” มีดีแค่ไหน?
พบเรือโบราณฝังริมตลิ่งแม่น้ำตรัง
ผักบุ้งทะเล
วันนี้คุณกินข้าวเช้าหรือยัง
ยอดเซียน สหวิชาดอทคอม
เด็กน้อย ดอกสร้อยวันนี้
^^เมนูลดน้ำหนักสูตรเด็ด^^
มะกันคลั่งขับเครื่องบินพุ่งชนตึก แค้นสนง.ภาษี
ทึ่งหมาแสนรู้ ช่วยพระคาบดอกไม้ ซองทำบุญลืมใส่เงินยังรู้!
แห่ดูลูกวัว2เพศที่นครสวรรค์
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |