[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระภาษาไทย
ทึ่งสาวน้อยวัย 17 ดร.ฮาร์วาร์ด
เสาร์ ที่ 7 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2553

ความเก่งของ Alexandra Huynh ยังไม่ใช่เพียงการที่เธอเรียนจบมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสเตทเท่านั้น เธอยังได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยระดับโลกให้เรียนต่อถึง 3 ทุน   

           ทึ่ง! สาวเวียดนามวัย 17 เรียน ดร.ฮาร์วาร์ด

                                               Alexandra Huynh

                                                                   Alexandra Huynh รับปริญญาเมื่อ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม  http://education.kapook.com/view15576.html
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก news.goonline.vn

          ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวเวียดนามเลยทีเดียว เมื่อสาวน้อยเวียดนามวัยเพียงแค่ 17 ปี นามว่า Alexandra Huynh ได้กลายเป็นบัณฑิตที่อายุน้อยที่สุดของของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสเตท (California State University) ลอสแอนเจลีส ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเธอสามารถสอบเอนทรานซ์เข้ามาศึกษาต่อได้ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 13 ปี พร้อมกับคว้าปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาชีววิทยาไปได้สำเร็จ

          แต่ความเก่งของ Alexandra Huynh ยังไม่ใช่เพียงการที่เธอเรียนจบมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสเตทเท่านั้น เธอยังได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยระดับโลกให้เรียนต่อถึง 3 ทุน คือจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งทุนปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเยล (Yale University) และทุนปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย (University of Pennsylvania)

          แต่ด้วยความใฝ่ฝันของ Alexandra Huynh ทำให้เธอตัดสินใจเลือกรับทุนเรียนต่อที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์ แห่งฮาร์วาร์ด ในหลักสูตร PhD สาขาภูมิคุ้มกันวิทยา (Immunology) โดยทางฮาร์วาร์ดจะออกค่าเล่าเรียน ค่าที่พักอาศัยให้เกือบจะทั้งหมด พร้อมกับทำให้ Alexandra Huynh ต้องบอกปฏิเสธทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยเยล (Yale University) และมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย (University of Pennsylvania) ไปอย่างน่าเสียดาย

          อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวของ Alexandra Huynh เองนั้น เป็นชาวเวียดนาม 100% แต่อพยพไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระหว่างที่เธอศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสเตท เธอได้สร้างผลงานวิจัยเกี่ยวกับเซลล์ที่ศูนย์การแพทย์ทอร์แรนซ์ (Torrance Memorial Medical Centre) จนสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย แถมตัว  Alexandra Huynh เองยังได้รับรางวัลวิจัยยอดเยี่ยมของสถาบัน Phi Cappa Phi Honor Society ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

 

          ถือเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ น่ายกย่องจริง ๆ ค่ะ


เข้าชม : 3710
นำเสนอโดย : นางนัทธมน คำครุฑ
โรงเรียนราชปิโยรสา ยุพราชานุสรณ์
สพป. น่าน เขต 2
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระภาษาไทย ล่าสุด
กลบทยานีย้อนคืนคำ
โดย : [เข้าชม : 18571 ]
การอ่านจับใจความเรียงความ
โดย : [เข้าชม : 19357 ]
พลชี้หญิงไทยสุขเฉลี่ย 7.46 จากคะแนนเต็ม 10
โดย : [เข้าชม : 11619 ]
อนุมัติให้คุณครูบุญส่ง ใหญ่โต ได้รับแต่งตั้งวิทยฐานะครูเชี่ยวชาญ
โดย : [เข้าชม : 13118 ]
176 คำศัพท์
โดย : [เข้าชม : 11811 ]
10 ข้อ ปรัชญาแห่งชีวิต ฉบับเบาสมอง
โดย : [เข้าชม : 12298 ]
UTQ 2137
โดย : [เข้าชม : 39369 ]
เฉลย UTQ 2131
โดย : [เข้าชม : 54213 ]
เขียนสบายๆ ตามใจปรารถนา
โดย : [เข้าชม : 10497 ]
รามเกียรติ์
โดย : [เข้าชม : 10762 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
รู้ได้อย่างไรว่าเป็นนำผึ้งแท้
ทำไมถึงอยากเป็น....ครู
สลดโจ๋จีนขายไตซื้อไอแพด
กินไม่กินดีแร่ธาติสังกะสี
เติม 7 สารอาหารที่ผู้สูงอายุมักขาด
เยอรมันพบแล้ว "ถั่วงอก" ต้นตอเชื้อมรณะระบาด
ครูสุดเซ็ง! กรมบัญชีกลางเบรก ศธ.ปรับขึ้นเงินเดือนครู ให้ชะลอ อ้างมีความคลาดเคลื่อน "ครูผวาถูกเรียกเงินคืน"
รวบลูกชายผู้สมัคร ส.ส.ปชป.ค้ายาไอซ์
สมุทรสาครปะทะเดือดอ่างทอง
เป็นหมอให้ตัวเองด้วยการนวดนิ้ว
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |