[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
ประโยชน์ของน้ำยาปรับผ้านุ่ม
จันทร์ ที่ 25 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2553

ประโยชน์ที่ควรรู้จากน้ำยาปรับผ้านุ่ม   

 

ประโยชน์พิเศษของน้ำยาปรับผ้านุ่ม


1. กำจัดฝุ่นที่เกาะทีวี กำจัดไฟฟ้าสถิตซึ่งทำให้ฝุ่นเกาะได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ผ้าเช็ดฝุ่นชุบน้ำยาปรับผ้านุ่มจากขวดน้ำยาโดยตรงให้หมาดๆ แล้วเช้ดฝุ่นออกตามปกติ

2. ลอกกระดาษบุผนังเก่า ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝากับน้ำ 1 ลิตร ใช้ฟองน้ำชุบส่วนผสมนั้นแล้วถูไปบนกระดาษบุผนัง ปล่อยให้ชุ่มอยุ่อย่างนั้นสัก 20 นาทีแล้วขูดกระดาษออกจากผนัง หากเป็นกระดาษบุผนังที่เคลือบสารกันน้ำไว้ ให้ใช้แปรงลวดขูดก่อน

3. รักษาขนพู่กัน หรือขนแปรงทาสีให้นุ่มเสมอ หลังใช้พู่กันหรือแปรงทาสีให้ล้างขนพู่กันหรือขนแปรงทาสีให้สะอาดแล้วล้างซ้ำในกระป๋องที่มีน้ำผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม
1 หยด จากนั้นจึงเช็ดขนพู่กันหรือขนแปรงทาสีให้แห้งแล้วนำไปเก็บ

4. ทำผมให้เรียบและนุ่ม การชโลมเส้นผมโดยน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ผสมน้ำให้เจือจางหลังการสระจะทำให้ผมหายยุ่งและปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มนวล ลองหาส่วนผสมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณ ส่วนผสมที่เจือจางเหมาะกับผมเส้นเล็ก ส่วนผสมที่เข้มเหมาะกับผมแห้งหยาบ


5. กำจัดคราบสกปรกบนผิวกระจก ป้ายน้ำยาที่คราบสกปรกแล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นใช้ผ้าเปียกเช็ดน้ำยาปรับผ้านุ่มและคราบออก แล้วจึงใช้น้ำยาล้างกระจก

บำรุงมือ หน้า และเท้าด้วย โยเกิร์ต


  • บำรุงมือ เติมน้ำผึ้ง 1 ชต ลงในโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน นำมาทาลงบนมือแล้วถูมือเข้าด้วยกันซักพักก่อนล้างน้ำออก มืดจะเนียนนุ่มขึ้นเพราะน้ำผึ้งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้
  • บำรุงหน้า โยเกิร์ตมีส่วนผสมของกรดแล็กติกตามธรรมชาติ จึงช่วยขัดลอกเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้วได้อย่างอ่อนโยน และช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย โดยทาลงบนผิวหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น
  • บำรุงเท้า ใช้โยเกิร์ตทำเป็นสครับขัดเท้า โดยใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับวอลนัตบดละเอียด 1 ถ้วย (อาจใช้ผงข้าวโอ๊ตหรือน้ำตาลทรายแทนก็ได้) แล้วนำไปขัดเท้าเพื่อขจัดหนังด้านๆ และสะเก็ดผิวแห้งๆ ออกไป โดยโยเกิร์ตจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เท้าดูเนียนนุ่มขึ้นด้วย


เข้าชม : 21864
นำเสนอโดย : นิภาพร สุธรรมวงศ์
โรงเรียนบ้านลาดหญ้าคา
สพป.อบ.2
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21800 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23261 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23653 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23175 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34751 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35484 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21163 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23724 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24897 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24390 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
แม่พิมพ์ของชาติผู้เสียสละ
ครู คือ ผู้ประเสริฐ
ครู คือ ผู้ให้ด้วยใจรัก
ครูผู้ให้ผู้ยิ่งใหญ่
"หมูเห็ดเป็ดไก" คืออาหาเจ
ปลูกไม้มงคล ตามทิศ
เรื่อง กล้วย กล้วย
วิเคราะห์เพลงหนีแม่มาแพ้รัก
ครูสอนExcel เรียน Excel
ทำไมต้องใช้รูบริคส์
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |