[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ
ทักซิโด (Tuxedo)
ศุกร์ ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2553

ทักซิโด (Tuxedo) เป็นชุดสำหรับตอนกลางคืน แตกต่างจากสูททั่วไป   

ทักซิโด (Tuxedo)

เป็นชุดสำหรับตอนกลางคืน แตกต่างจากสูททั่วไปคือปกกว้าง มีทั้งแบบกระดุมแถวเดียวและสองแถว ผ้าด้านหลังจะยาว และรัดรูปมากกว่าชุดสูทแบบอื่น ผู้ที่สวมใส่จึงต้องมีรูปร่างดี ซึ่งจะช่วยเพิ่มบุคลิกภาพให้สง่างามยิ่งขึ้น ในแถบยุโรปหรืออเมริกาถือว่าชุดงานกลางคืนแบบนี้เป็นทางการมากที่สุด แต่ในบ้านเราจะไม่ค่อยนิยมกัน เพราะผู้ชายไทยมีรูปร่างไม่สูงมาก และคนส่วนใหญ่คิดว่าถ้าสวมใส่แล้วจะดูเหมือนนักมายากล นอกจากนี้ชุดแบบปกแหลมเหมาะสำหรับคนมี่มีคอยาว หุ่นสูงเพรียว ส่วนคนที่รูปร่างเตี้ย ไม่ควรเลือกชุดนี้ เพราะทรงขากางเกงยาวเมื่อใส่แล้ว ผ้าจะไปกองอยู่ด้านหลังทำให้ดูเตี้ยกว่าเดิม นอกจากนี้การแต่งทักซิโดจะต้องประกอบกับเสื้อเชิ้ตสีขาวคอปกแบบเรียบ ๆ หรือคอตั้งปลายพับ ทั้งสองแบบจะตีเกล็ดหรือติดแถบริ้วที่หน้าอกก็ได้ และต้องใช้ดุมขัดข้อมือ และอกเสื้อ คาดทับด้วยผ้าคาดเอว หรือ cummerbund สีดำ (ถ้าเจ้าบ่าวใส่เสื้อกั๊ก ผ้าคาดเอวไม่จำเป็นต้องใช้) สวมทับด้วยแจ็กเกตปกผ้ามัน ผูกโบไทสีดำ ควรเพิ่มสีสันโดยการใช้ผ้าลินินสีขาวสวย ๆ เสียบกระเป๋าไว้ด้วย จะทำให้ชุดดูหรูหราสะดุดตายิ่งขึ้นเข้าชม : 5328
นำเสนอโดย : นางสุชาดา ยอดสุรางค์
ขอนแก่นพัฒนศึกษา
สพม.25 ขอนแก่น
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ ล่าสุด
ประกาศรับข้อเสนอการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2560
โดย : [เข้าชม : 5330 ]
เที่ยวลาวใต้ ตอนที่ 1
โดย : [เข้าชม : 15679 ]
วิทยาการสมัยใหม่ ช่วยให้ฝันสลายกลายเป็นจริง
โดย : [เข้าชม : 20786 ]
Fruits Parade
โดย : [เข้าชม : 21366 ]
ตลก ขำ ๆ แบบ Joke Joke กับการออกเสียง can cannot และ can't
โดย : [เข้าชม : 21310 ]
ทำไม...แพง
โดย : [เข้าชม : 20182 ]
ประชาสัมพันธ์การประชุมปฏิบัติการ Asia-Pacific Training Workshop on EIU (APCEU) ณ สาธารณรัฐฐเกาหลี
โดย : [เข้าชม : 20902 ]
Frist T.V. DIGITAL,April 2014
โดย : [เข้าชม : 20681 ]
Dawn Loggins
โดย : [เข้าชม : 15547 ]
Ha Ha English Joke
โดย : [เข้าชม : 18891 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
เขาชื่อกานต์
สร้างชีวิต
ตะวันตกดิน
สร้อยทอง
พิราบแดง
ลูกอีสาน
Positive Thinking
security: ไวรัส PC Antispyware 2010
10 ข้อ รักษาสุขภาพฟัน
ศัพท์อังกฤษน่ารู้
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |