[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : กลุ่มสาระคณิตศาสตร์
สพฐ.ทุ่ม 25,000 ล.อัพเกรดโรงเรียนมัธยมสู่สากล
พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2554

เตรียมกำหนดแนวทางพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาระดับมัธยมศึกษาทั้งระบบ สู่มาตรฐานสากล ตั้งแต่ปี 2554-2561ตั้งเป้า 2,480 แห่ง พร้อมรวบ รร.ดีประจำตำบล+อำเภอเข้าไปด้วย เน้นจัดระบบการศึกษา-บริหารจัดการแบบสากล ผลักดันเด็กเก่งเฉพาะทางเป็นเลิศ   


สพฐ.ทุ่ม 25,000 ล.อัพเกรดโรงเรียนมัธยมสู่สากล

                ตั้งเป้า 2,480 แห่ง พร้อมรวบ รร.ดีประจำตำบล+อำเภอเข้าไปด้วย เน้นจัดระบบการศึกษา-บริหารจัดการแบบสากล ผลักดันเด็กเก่งเฉพาะทางเป็นเลิศ             นายกมล รอดคล้าย รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เตรียมกำหนดแนวทางพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาระดับมัธยมศึกษาทั้งระบบ สู่มาตรฐานสากล ตั้งแต่ปี 2554-2561 ในวงเงินงบประมาณ 25,000 ล้านบาท แบ่งเป็นช่วงปี 2554-2555 จะพัฒนาให้ได้ 500 โรง ปี 2556-2558 อีก 1,000 โรง และปี 2559-2561 จำนวน 980 โรง ซึ่งจะมีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาที่จะพัฒนาเข้าสู่ระบบมาตรฐานสากล ทั้งสิ้น 2,480 โรง โดยกำหนดแผนและแนวทางให้โรงเรียนมัธยมศึกษาใช้ไปในทิศทางเดียวกัน และให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 42 เขต ได้นำไปปฎิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน 2 เรื่อง ได้แก่ การพัฒนาการเรียนการสอนให้มีมาตรฐานสากล และการพัฒนาบริหารจัดการแบบสากล ซึ่งจะรวบโรงเรียนดีประจำตำบล และโรงเรียนดีประจำอำเภอระดับมัธยมศึกษาเข้าไปด้วย

รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ มียุทธศาสตร์ในการดำเนินงานเรื่องดังกล่าว 4 เรื่อง ประกอบด้วยการพัฒนาคุณภาพผู้เรียน, พัฒนาคุณภาพครู, พัฒนาคุณภาพสถานศึกษา และการพัฒนาความร่วมมือกับชุมชนในการจัดการเรียนการสอน สำหรับการเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษายุคใหม่ นั้นจะต้องมีอาคารสถานที่ การเรียนการสอนแบบสากลเทียบเท่ากับโรงเรียนมัธยมศึกษาของต่างประเทศ โดยเฉพาะการจัดการเรียนการสอนที่จะเน้นเนื้อหาสาระการเรียนรู้เทียบเท่ากับระบบการศึกษาในต่างประเทศ ขณะเดียวกันจะส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถเฉพาะทาง เช่น เด็กเก่งดนตรี จะพัฒนาผลักดันให้เป็นนักดนตรี นักแต่งเพลง หรือเด็กเก่งภาษา จะส่งเสริมให้เป็นนักพูด หรือวิทยากร เป็นต้น

 

ที่มา สยามรัฐ

เข้าชม : 2619
นำเสนอโดย : นรีรัตน์ นาครินทร์ (parrot)
โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์
สพม.เขต28
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ กลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ล่าสุด
ว7/2558
โดย : [เข้าชม : 21677 ]
สถานี ก.ค.ศ. : การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้มีและเลื่อนวิทยฐานะ
โดย : [เข้าชม : 23134 ]
สพฐ. กับ ระบบ TEPE Online
โดย : [เข้าชม : 23521 ]
พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ
โดย : [เข้าชม : 23057 ]
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี เปิดโครงการ เล่าเรื่อง ... ด้วยหัวใจ...จากศิษย์ถึงครู
โดย : [เข้าชม : 34521 ]
การพัฒนางาน (Performance Agreement)
โดย : [เข้าชม : 35252 ]
อึ้ง! ผัวเข้าฝันเมียบอกถูกฆ่า งมพบกระดูกเผาไฟใต้บึง
โดย : [เข้าชม : 21074 ]
วันสถาปนาโรงเรียน
โดย : [เข้าชม : 23634 ]
วิธีสอนแบบศูนย์การเรียน
โดย : [เข้าชม : 24809 ]
ความคิดสร้างสรรค์ 1 (Creativity)
โดย : [เข้าชม : 24307 ]
 10 เล่าสู่กันฟัง Text Random
รายงานโครงการตามแบบ PDCA
ถ้าสอนตัวเองไม่ทัน!!!
เก็บข่าวเอามาเล่า ... ดังได้ดังดีวูวูเซลา
กิจกรรมค่าย
อ่านให้เก่งทำอย่างไร
เตรียมตัวสอบอย่างไรดี
ฝึกความจำ..ทำให้คล่อง
เครียด..ท้อ ขอให้มีทางออก
จระเข้นักโต้คลื่น
ชาร์จมือถือด้วย'รองเท้าบู๊ต'
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |