[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์
การแช่แข็งมนุษย์ ไครโอนิกส์
พุธ ที่ 22 เดือน เมษายน พ.ศ.2558
การแช่แข็งมนุษย์ หรือไครโอนิกส์ (Cryonics) การแช่แข็งมนุษย์รอวันคืนชีพที่กำลังเป็นประเด็นน่าจับตา เทคโนโลยีแช่แข็งมนุษย์ที่ว่านี้จะมีความเป็นไปได้ไหม แล้วจะเกิดปาฏิหาริย์ชุบชีวิตคนตายได้จริงหรือเปล่า มาดูกัน   

การแช่แข็งมนุษย์ หรือไครโอนิกส์ (Cryonics) การแช่แข็งมนุษย์รอวันคืนชีพที่กำลังเป็นประเด็นน่าจับตา เทคโนโลยีแช่แข็งมนุษย์ที่ว่านี้จะมีความเป็นไปได้ไหม แล้วจะเกิดปาฏิหาริย์ชุบชีวิตคนตายได้จริงหรือเปล่า มาดูกัน จากข่าวคู่สามีภรรยาตัดสินใจแช่แข็งศพลูกสาววัย 2 ขวบเอาไว้เพียงเพราะหวังว่าเทคโนโลยีแช่แข็งมนุษย์จะช่วยให้ลูก­­สาวตัวน้อยของพวกเขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้สังคมเริ่มจับตามองเทคโนโลยีไครโอนิกส์กันมากขึ้น เพราะหากการแช่แข็งมนุษย์ที่ตายไปแล้วเพื่อรอวันให้เทคโนโลยีทา­­งการแพทย์มาคืนชีพให้ศพนั้นเกิดขึ้นได้จริง เชื่อว่ามนุษย์เราคงกลัวความตายน้อยลง และคงเป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อยหากคนที่เรารักจะอยู่กับเราไ­­ปได้ตลอดกาล ทว่าการแช่แข็งมนุษย์หรือไครโอนิกส์ (Cryonics) ในขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน แล้วสามารถช่วยคืนชีพให้คนตายได้จริงหรือไม่ ประเด็นนี้น่าติดตามจนเราต้องนำมาบอกต่อให้ทุกคนได้ทราบไปพร้อม­­กัน ความเป็นมาของการแช่แข็งมนุษย์ เทคโนโลยีนี้ถือกำเนิดขึ้นด้วยมันสมองของศาสตราจารย์โรเบิร์ต เอ­็ตทิงเกอร์ นักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน ผู้ริเริ่มการทดลองแช่แข็งสเปิร์มของกบ สเปิร์มของวัว และสเปิร์มมนุษย์มาก่อน จากนั้นจึงเริ่มทดลองแช่แข็งตัวอ่อนของหนู แพะ และกระต่ายเพื่อการรักษาเซลล์ในร่างกายจนประสบความสำเร็จมาแล้ว­­ ในที่สุดเขาจึงมีความคิดว่า เทคโนโลยีการแช่แข็งก็น่าจะช่วยรักษาสภาพร่างกายของมนุษย์ที่หม­­ดลมหายใจไปแล้วได้เช่นกัน นี่จึงเป็นที่มาของไครโอนิกส์หรือเทคโนโลยีแช่แข็งมนุษย์เพื่อร­­อวันฟื้นคืนชีพอีกครั้งนั่นเองค่ะ ไครโอนิกส์ แช่แข็งมนุษย์รอวันคืนชีพ ปาฏิหาริย์นี้เป็นไปได้จริงหรือ !?

เข้าชม : 21614
นำเสนอโดย : นางมุกดาภรณ์ พนาสรรค์
โรงเรียนเมืองนครราชสีมา
สพป.นครราชสีมา เขต 1
อยู่ในขั้น : เจ้ายุทธภพ

แชร์ไปที่ Facebook

  หมวดหมู่ วิทยาศาสตร์ ล่าสุด
พิชิตมะเร็งเต้านมด้วยสารประกอบในขมิ้น
โดย : [เข้าชม : 18583 ]
เคล็ดลับง่ายๆดูแลเส้นผม
โดย : [เข้าชม : 24676 ]
ขนที่งอกปกคลุมหนังศีรษะของมนุษย์
โดย : [เข้าชม : 22626 ]
ประเภทของพายุ
โดย : [เข้าชม : 21440 ]
การแช่แข็งมนุษย์ ไครโอนิกส์
โดย : [เข้าชม : 21615 ]
LED สีน้ำเงิน คว้าโนเบล ฟิสิกส์2014
โดย : [เข้าชม : 24086 ]
คดีทารุณกรรมสุนัข
โดย : [เข้าชม : 24167 ]
พลอยแท้ บนม่อนหินล้านปี
โดย : [เข้าชม : 34536 ]
ปลาตีน
โดย : [เข้าชม : 34613 ]
Reuse
โดย : [เข้าชม : 35245 ]
 10 สาระการเรียนรู้ Text Random
Ant hill
อ่านมีระดับ อ่านจับใจความ
Russian doll
ความรู้ไม่มีวันตาย ตอน การอ่านตีความ
การปลูกบัวประดับ
13-15 เม.ย. ผู้สูงอายุขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ฟรี
Songkran Festival
Incense stick
Garage Sale
คู่บ่าวสาวชาวออสเตรีย ... ใจกล้า
 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |