[x] ปิดหน้าต่างนี้
ก้าวทุกวินาที กับ... สหวิชา ดอท คอม
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
   
   
  แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการของจิราธร
โดย : จิราธร ทักษิณธานี   เมื่อวันที่ : อังคาร ที่ 15 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2555   


ชื่อเรื่อง  :การพัฒนาทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์
ชื่อผู้วิจัย  :จิราธร ทักษิณธานี        
    
  การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ กลุ่มเป้าหมายในการวิจัยครั้งนี้ได้แก่เด็กปฐมวัย อายุระหว่าง 5 – 6 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2554 ของโรงเรียนวัดดำรงบุล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 2 จำนวน 40 คน ระยะเวลาในการทดลอง 8 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 40 นาที เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์และแบบทดสอบทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ วิเคราะห์ข้อมูลด้วยการหาค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานและการทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า
ทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ซึ่งสอดคล้องกับสมมุติฐานที่ตั้งไว้

เข้าชม : 76195

ความคิดเห็นที่ 1
พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2558 เวลา 11:42:55
แนะนำ ครีม หน้า ใส วิธีการพร้อมด้วยวิธีทำ มีองค์ประกอบต่างๆ ดังนี้ กีวี 1 ลูก กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กระบวนการในการทำมาร์คหน้าด้วยกีวี ให้นำกีวีมาล้างน้ำให้เกลี้ยงแล้วปลอกเปลือกออกให้เรียบ หลังจากนั้นหั่นกีวีออกเป็นชิ้น แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่นผลไม้ เติมน้ำผึ้งลงไป หลังจากนั้นให้ทำการปั่นจนส่วนผสมเข้ากันพร้อมด้วยกลายเป็นเนื้อครีมข้นๆ นำเนื้อครีมที่ได้ชโลมให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตาพร้อมทั้งริมฝีปาก ทิ้งเอาไว้ 20 น.ล้างออกด้วยน้ำเกลี้ยง เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถมีหน้าขาวใสได้แล้ว ยอดเยี่ยมจริงสามารถทดลองทำตามกันได้เลย หน้าของคุณดูนุ่มนวลขึ้น เรียบขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น เริ่มตั้งแต่หนแรกที่ทำ

แนะนำ ครีม หน้า ใส คนอื่น ๆอาจยังไม่ทราบถึงคุณค่าของ กีวี่ พูดได้เลยว่า กีวีเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารต่างๆ อยู่หลายอย่างเป็นพิเศษวิตามินซี ที่มีส่วนในการช่วยยุติปัญหาต่างๆ สำหรับผิวกายได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม วิตามินซีมีคุณสมบัติในการช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเยี่ยมยอด จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งริ้วรอยเ***่ยวย่นก่อนวัย พร้อมด้วยยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยคุ้มครองผิวจากแสงแดดที่เป็นอุปสรรคสำคัญของรอยหมองคล้ำ กับการเกิดกระ ฝ้า บนใบหน้า นอกจากนี้วิตามินซียังมีส่วนในการช่วยกระตุ้นให้บังเกิดการหลุดหลอกของเซลล์ผิวเก่าเพื่อที่จะผลัดเซลล์ผิวใหม่ ใครที่ต้องการมีผิวหน้าที่ขาววิ๊ง ต้องทำตามนี้กันเลย ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเยอะแยะสามารถชมวิธีการกันได้เช่นนี้ แนะนำ ครีม หน้า ใส
โดย : Seoul Pretty    ไอพี : 171.100.242.63

ความคิดเห็นที่ 2
พุธ ที่ 9 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559 เวลา 18:28:16
สาระน่ารู้ ขอบคุณมาก
โดย : patty9    ไอพี : 223.205.244.172
แสดงหน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1 หน้า  | [ 1 ]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
     "สหวิชา ดอท คอม" เป็นแหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่าง ๆ บอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหา และการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนจากครูทั่วประเทศ นำมาแลกเปลี่ยนในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดได้ถูกกลั่นกลรองมาจากความรู้ ประสบการณ์ในการทำงานของทีมงานทุกคน...ดังนั้น ทุกเรื่องราว ทุกเนื้อหาสาระจึงเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนและสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หากบุคคลใดที่มีความประสงค์จะนำเนื้อหาเรื่องราวใด ๆ ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปนำเสนอในรูปแบบใด ๆ จึงควรที่จะอ้างอิงและให้เครดิตกับ "สหวิชา ดอท คอม" เพื่อเป็นการสนับสนุนและเป็นกำลังใจในการทำงานแก่ทีมงานทุกคนที่เพียรค้นคว้าหาความรู้มานำเสนอ ขอขอบคุณผู้ที่ให้ความสนใจทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในสาระการเรียนรู้ต่าง ๆ ...เราขอน้อมรับทุกคำติชมและจะนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ขอขอบคุณ Maxsite 1.10 CMS ที่พัฒนาโดยคนไทย ขอขอบคุณทุก ๆ คลิกที่แวะมาเยี่ยมชมเรา "สหวิชา ดอท คอม"

| เกี่ยวกับสหวิชา.คอม | สาระการเรียนรู้ | บทความ | สื่อการเรียนการสอน | แบบฝึกทักษะ | เล่าสู่กันฟัง | คำถามยอดนิยม | Links น่ารู้ | ทีมงานสหวิชา.คอม | ติดต่อเรา |